NHÀ 2 TẦNG MÁI THÁI PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI, XU HƯỚNG ĐANG LÊN

Nhà Mái Thái, đặc biệt là Nhà 2 Tầng Mái Thái đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đặc biệt là khi kết hợp với phong cách hiện đại, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo, đáp án cuối cùng của những người muốn sở hữu vẻ đẹp truyền thống Thái Lan, nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi, hiện đại cho căn nhà.

Và mỗi vùng miền Thái Lan lại có môi trường, khí hậu, lối sống tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Nên trong bài viết này, hãy cùng Kiến Trúc Chú Kiến Thợ tìm hiểu về lối thiết kế ở những địa phương này. Đây cũng sẽ là hành trình cho để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi “Kiểu nhà mái Thái nào phù hợp với mình” mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Nhà 2 tầng mái thái kết hợp phong cách hiện đạiNhà 2 tầng mái thái kết hợp phong cách hiện đại, đang là xu hướng “hot”

Nhà 2 tầng mái Thái với tầng hầm cao

Kiểu nhà mái Thái này được sử dụng nhiều ở miền Trung Thái Lan, ở gần lưu vực những con sông lớn, để thuận tiên trong việc đi lại, hoạt động nông nghiệp, cũng hạn chế tác động của việc ngập lụt… Nhà ở khu vực này thường có thiết kế tầng hầm cao, cũng như mái nhà thường có độ dốc cao, giúp nước thoát đi nhanh chóng. Ngoài ra, tầng hầm cao cũng xuất phát từ mục đích bảo vệ mọi người khỏi động vật hoang dã.

Nhà 2 tầng mái thái với tầng hầm caoNhà 2 tầng mái Thái với tầng hầm cao

Nhà 2 tầng mái Thái với vật liệu hiện đại

Kiểu nhà này phổ biến ở miền Bắc Thái Lan, nơi có khí hậu lạnh, với địa hình chủ yếu là cao nguyên. Kiểu nhà này thường có mái hiên nhô ra, với đầu hồi được trang trí, chạm khắc duyên dáng. Tầng hầm không được nâng cao quá nhiều. Vật liệu xây dựng vẫn mang tính truyền thống. Tuy nhiên những yếu tố “hiện đại” như bê tông, gạch, mái lợp… vẫn thường xuyên xuất hiện.

Vật liệu hiện đại trong mẫu nhà 2 tầng mái tháiDễ dàng nhìn thấy các loại vật liệu “hiện đại” trong mẫu nhà này

Có thể bạn cũng quan tâm:
Mẫu biệt thự 1 tầng
Mẫu nhà cấp 4
Thiết kế nhà phố và những điều cấm kỵ

Nhà mái Thái phong cách Đông Bắc

Giống như những mẫu nhà trên, nhà mái Thái phong cách Đông Bắc vẫn có “tầng hầm”. Trước kia, đây là nơi lưu trữ nông cụ, không gian sản xuất sản phẩm thủ công trái mùa… Nói đơn giản là tầng hầm là kho, không gian sinh hoạt tùy biến; Đôi khi cũng để đáp ứng một số yêu cầu khách quan. 

Vật liệu sử dụng trong kiểu thiết này thường rất đa dạng, phong phúVật liệu sử dụng trong kiểu thiết này thường rất đa dạng, phong phú

Vật liệu trong lối thiết kế này rất đa dạng, và tùy thuộc vào sở thích, điều kiện tài chính của gia chủ. Và để ngăn gió lạnh mùa Đông tới, thì cửa sổ thường nhỏ, hẹp.

Nhà mái thái theo phong cách miền Nam

Miền Nam Thái Lan là một trong nhưng khu vực có nhiều dân tộc, cùng tôn giáo đa dạng. Vì thế mà lối thiết kế ở đây không tuân theo 1 chuẩn mực nhất định nào. Với thời tiết thường xuyên mưa bão, nhà ở đây yêu cầu một kết cấu chịu lực tốt. Nên những loại vật liệu như bê tông, gạch, đá được sử dụng chủ yếu.

Nhà mái thái miền Nam có phong cách thiết kế đa dạngNhà 2 tầng mái Thái tại miền Nam thường có kết cấu chịu lực tốt

Sau bài viết này, chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu lý do nhà mái Thái trở nên “hot”rồi chứ? Đơn giản là vì nó dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách, cũng như vật liệu hiện đại. Bên cạnh đó, kiểu nhà này có mức độ tùy biến cao. Dễ dàng nhận thấy điều này khi về Việt Nam phần tầng hầm đã được bỏ đi, để tạo ra các mẫu nhà cấp 4 đẹp, nhà cấp 4 hiện đại.

Và bạn lựa chọn kiểu nhà mái Thái nào? Hãy bình luận xuống phía dưới cho Kiến Trúc Chú Kiến Thợ biết nhé! Đừng quên ghé qua Fanpage Kiến Trúc Chú Kiến Thợ để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác nữa.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận