Tư vấn giám sát

Lực lượng tư vấn giám sát là đại diện chủ đầu tư để giám sát và nghiệm thu các công việc, hạng mục và công trình trong quá trình thi công xây dựng. Ngoài các công tác giám sát kỹ thuật xây dựng vế kết cấu, hoàn thiện, cơ điện, hạ tầng, trang trí nội thất, cảnh quan, tư vấn giám sát còn giám sát an toàn trong qua trình thi công, kiểm tra các hồ sơ pháp lý về điều kiện khởi công công trình, các nhà thầu … và nghiệm thu vật tư đầu vào, khối lượng thi công.

Để thực hiện tốt công tác tư vấn giám sát thì kỹ sư tư vấn giám sát cần phải có nhiều năm kinh nghiệm để nhìn thấy các vấn đề tìm ẩn cảnh báo trước cho nhà thầu và chủ đầu tư. Cái này nói ngắn gọn lại là tư vấn giám sát phải “có nghề”.

Điều tiếp theo là tư vấn giám sát am hiểu và cập nhật văn bản, quy định về xây dựng, đồng thời phải có khả năng nói và viết tốt. Việc họp giải quyết công việc ở công trường diễn ra hàng ngày nên khả năng “chiến đấu” và thuyết phục các bên tâm phục khẩu phục trong những cuộc họp căng thẳng khi mâu thuẫn giữa chất lượng công trình và chi phí của nhà thầu là cực kỳ quan trọng. Chuyện to tiếng khi họp hành ở công trường như cơm bữa.

Nhưng trên hết mọi tiêu chuẩn là cái tâm chính trực của kỹ sư tư vấn giám sát. Đây cũng là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất cho tiêu chuẩn kỹ sư tư vấn giám sát của chúng tôi: CHÍNH TRỰC VÀ TRÁCH NHIỆM.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận