NHỮNG VỊ TRÍ NHÀ Ở KHÔNG NÊN MUA

Những căn nhà cũ được bán không chỉ vì lý do kinh tế, đôi khi còn là lý do liên quan đến phong thuỷ.
Gia đình tôi trước kia sống ở căn nhà tập thể trên phố Trần Khát Chân. Vì hoàn cảnh thêm thành viên và cũng để tiện lợi cho các con đi làm mà mẹ tôi quyết định tìm mua một căn nhà khu vực phố Hoàng Cầu. Qua lời giới thiệu của một người bạn của mẹ, gia đình tôi mua và chuyển đến sống ở căn nhà 5 tầng trong khu vực phố Hoàng Cầu. Căn nhà được xây dựng kiên cố, đường vào rộng rãi, tuy nhiên từ ngày chuyển về sống ở đó, cha tôi xuất hiện những biểu hiện lạ.

Cha thường tắt đèn và ngồi một mình trong phòng riêng. Cha trở nên ít trò chuyện với mọi người nhưng lại có những lúc tự nói chuyện với chính mình. Mẹ tôi lo sức khoẻ của cha bị ảnh hưởng nên đã nhờ tới sự giúp đỡ của bác sỹ và cả những nhà phong thuỷ học. Một trong những lý do mà nhà phong thuỷ học đưa ra là vì căn nhà chúng tôi mới mua thuộc khu đất của một ngôi chùa, như vậy theo phong thuỷ học điều đó không phải xấu, nhưng cũng không phải tốt. Bởi với những mảnh đất như vậy, chỉ có gia chủ hợp đất mới có thể sống yên ổn.
Câu chuyện của tôi phần nào đã giải thích thêm về sự cần thiết của phong thuỷ trước khi bạn quyết định mua một căn nhà cũ, hay quyết định chuyển tới một nơi ở mới. Nếu căn nhà cũ mà bạn định mua có vị trí giống với một trong những mô tả dưới đây, bạn nên dành thêm thời gian để tìm cho gia đình căn nhà phù hợp hơn.

  • Những toà nhà cao tầng che chắn hai bên và hướng chính căn nhà. Theo phong thuỷ học, điều này sẽ che chắn dương khí, âm dễ xuất hiện.
  • Khu vực quanh căn nhà gần đền, chùa, miếu, nghĩa trang, lăng mộ, bệnh viện… Theo phong thuỷ, những khu vực này có âm khí vượng, không tốt cho sức khoẻ của những thành viên sống trong gia đình.
  • Căn nhà có hình chữ “T”. Với hình dáng này thì căn nhà không thể tang phong tụ khí, gia chủ dễ rơi vào cảnh khánh kiệt.
  • Khoảng trống phía trước nhà không có hoặc nhỏ hẹp. Với trường hợp này, căn nhà coi như không có Minh đường hay Minh đường nhỏ hẹp. Như vậy sẽ tạo ra luồng khí sát khiến gia chủ kém về phúc lộc.
  • Phòng khách có diện tích nhỏ cũng không tốt, bởi phòng khách đại diện hco tài lộc và sinh khí của gia đình.
  • Nhà khuyết góc Tây Nam, Tây Bắc. Kiểu nhà này không tốt cho cha mẹ. Trên Cửu cung thì Tây Bắc là Càn cung, Tây Nam là Khôn cung (đại diện cho cha, mẹ).
  • Căn nhà có khu vệ sinh ở hướng chính đông. Với phong thủy, kiểu bố trí nội thất như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất – tinh thần và tương lai của con trẻ. Nhà có khu vệ sinh, nhà bếp ở góc Tây Bắc. Kiểu nhà này được cho là chủ về hung, người ở dễ gặp những chuyện không tốt lành.

Theo Diễn đàn xây dựng Việt Nam

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận