XÂY NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN TRÊN ĐẤT 40 M2

Mảnh đất hai mặt tiền trong con hẻm lớn tại Gò Vấp, TP HCM được chủ nhà xây theo phong cách tân cổ điển để thỏa niềm mong muốn biến nhà ở thành nơi nghỉ dưỡng.

Gia chủ từng sở hữu căn hộ cao cấp có phòng ngủ nối liền sân vườn tại quận 2 nhưng không thể chỉnh sửa không gian sống theo sở thích, anh đã quyết định “hạ sơn”, mua mảnh đất trong hẻm rộng tại Gò Vấp để xây dựng và thiết kế không gian sống theo sở thích của mình.


Căn nhà phố có diện tích mỗi sàn chỉ 40 m2 nên các kiến trúc sư của công ty thiết kế Puzzle Studio đã xây 6 tầng và chia không gian mỗi tầng làm một hoặc hai chức năng riêng biệt.
Trệt là sảnh đón khách và gara xe.


Lầu một là một phòng khách nhỏ…


…và phòng ngủ dành cho người lớn tuổi. Việc bố trí này phù hợp với sức khỏe của người lớn tuổi, ngại leo cầu thang cao.


Lầu hai dành cho phòng bếp và phòng ăn. Lầu ba là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tại đây, các kiến trúc sư bố trí một không gian mở làm khoảng thở cho căn nhà.


Lầu 3 là phòng khách, sinh hoạt chung và nơi thờ cúng.

     Lầu 4 gồm một phòng ngủ dành cho trẻ em…


…và một phòng ngủ dành cho khách.


Lầu 5 là phòng ngủ lớn của chủ nhà có sân vườn bao quanh.


Mặc dù nằm trong hẻm nhưng công trình vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của một căn nhà phố, và vẫn thể hiện được giá trị của công trình khi nằm tại vị trí góc với hai mặt tiền.


Căn hộ được thiết kế với phong cách tân cổ điển, từ kiến trúc đến nội thất. Các họa tiết chỉ tường và hoa văn cổ điển được chắt lọc khéo léo để công trình không quá nặng nề. Nội thất chủ yếu mang tông màu lạnh trầm, tạo cảm giác mát mẻ, phù hợp với thời tiết nắng nóng quanh năm ở miền Nam.

.
Diện tích đất không lớn nhưng ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng với nhiều thành viên trong gia đình. Mỗi tầng là một không gian khác nhau nên đảm bảo tính riêng tư và thoải mái trong sinh hoạt của gia đình nhiều người, nhiều thế hệ.

Bên cạnh việc đảm bảo phong thủy khi các tầng sử dụng chồng lên nhau, các kiến trúc sư cũng phải tìm ra hướng giải quyết cho máy lạnh và dàn nóng khi chủ nhà ưu tiên đặt giá trị mỹ thuật của không gian sống lên hàng đầu và không muốn đặt các cục nóng tại ban công hoặc giá đỡ bên ngoài nhà.

Theo Ngọc Trang – Vnxpress

Ảnh 3D: Puzzle Studio

Thiết kế: Puzzle Studio

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận