4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT KHÓA CỬA THÔNG MINH

Khoá cửa thông minh đang dần phổ biến hơn trong các gia đình Việt nhờ sở hữu những tính năng tiện nghi và an toàn vượt trội. Vậy trước khi lựa chọn và lắp đặt khóa cửa thông minh, người dùng phải lưu ý những gì?

1. Xác định vị trí cửa định lắp đặt

Xác định vị trí cửa lắp đặt khóa thông minh là điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất các gia chủ cần lưu ý. Có 2 loại cửa phổ biến là cửa ra vào chính và cửa phòng riêng. Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng gia đình, loại khóa lắp đặt cho cửa sẽ khác nhau.

Nếu lắp đặt khóa cửa thông minh cho cửa chính, gia đình nên chọn loại khoá điện tử có tích hợp thêm nhiều tính năng mở như: vân tay, mã pin, thẻ từ, mã sử dụng 1 lần, chìa cơ,… Một số loại khóa được tích hợp với hệ thống quản lý nhà thông minh như khóa INNOVITI-S của thương hiệu Việt Tiệp còn có khả năng mở khóa từ xa qua ứng dụng trên điện thoại, đồng thời kết hợp với các thiết bị khác để tạo ra kịch bản chống trộm, bảo vệ toàn diện cho căn nhà. Tuy nhiên, đối với cửa chính ngoài trời thì khoá sẽ phải chịu tính thất thường, nắng mưa của thời tiết, các gia chủ nên lựa chọn khoá cẩn thận từ nhà cung cấp uy tín.

 
Cửa ra vào chính nên lựa chọn loại khoá cửa thông minh có tính năng bảo mật cao

Đối với cửa phòng riêng, các bộ khoá thông minh với tính năng thông dụng và cơ bản là lựa chọn phù hợp. Đương nhiên cũng phụ thuộc vào nhu cầu riêng tư của gia chủ để lựa chọn mức độ “thông minh” của khóa trong sinh hoạt hàng ngày.

Gia chủ nên lựa chọn khóa cửa thông minh tùy theo mức độ bảo mật và nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình

2. Xác định đặc điểm của loại cửa cần lắp

Sau khi xác định được vị trí cửa định lắp đặt khóa thông minh, yếu tố quan trọng thứ 2 là xác định đặc điểm của loại cửa cần lắp khóa, cụ thể là: chất liệu, kích thước đố cửa, độ dày cửa, cửa rỗng hay đặc… Có 3 chất liệu phù hợp để lắp đặt khóa cửa thông minh, đó là: cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa kính cường lực. Trong đó, cửa gỗ là phổ biến nhất, và cửa gỗ công nghiệp có lợi thế hơn cả. Khoá cửa thông minh cũng đòi hỏi tiêu chuẩn cửa khi lắp đặt phải có độ dày từ 40mm-70mm, kích thước đố cửa từ 110mm trở lên.

 Khoá cửa thông minh Innoviti-S phù hợp với đang dạng các loại cửa

Cửa gỗ công nghiệp được khuyến khích sử dụng nhất khi lắp đặt khóa cửa thông minh

Với cửa kính cường lực, người tiêu dùng phải chú ý vì đây là cửa có cấu trúc đặc biệt, nên dùng khóa cửa thông minh được thiết kế dành riêng cho cửa kính, độ dày kính tối thiểu phải là 3,5cm. Trước khi chọn lắp khóa cửa thông minh, bạn nên liên hệ tới đơn vị cung cấp khóa uy tín để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

3. Thay thế khóa cũ hay lắp khoá mới

Đối với các gia đình có nhà mới, chưa lắp đặt loại khoá nào và lựa chọn khoá cửa thông minh thì chỉ cần chọn loại khoá phù hợp với nhu cầu, công năng sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Phần lớn các bộ cửa hiện nay đều đảm bảo các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, giúp khoá cửa thông minh được lắp đặt chính xác và vừa vặn nhất. Nhưng nếu cửa có kích thước nhỏ hơn so với thông số tiêu chuẩn, các gia chủ nên liên hệ với đơn vị cung cấp khóa cửa để được tư vấn hoặc khảo sát kỹ lưỡng trước khi sử dụng.


Khoá cửa thông minh Innoviti-S có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với kích thước cửa tiêu chuẩn hiện nay

Bên cạnh đó, đa số các gia đình hiện nay đều đã lắp sẵn khoá cơ truyền thống trên cánh cửa. Nếu gia đình nào muốn thay thế khóa cũ cũng rất đơn giản, đội kỹ thuật sẽ tháo bộ khoá cơ đó ra, ướm trước khoá cửa thông minh lên cho người dùng xem để biết trước được tổng thể khi lắp lên cửa sẽ trông như nào. Việc ướm thử bộ khoá mới lên vị trí lắp đặt của khoá cũ cũng để chắc chắn rằng các lỗ khoan cũ được che đi hết, đảm bảo về mặt công năng cũng như thẩm mỹ của khoá cửa thông minh mới.

4. Lựa chọn mẫu mã và giá thành, đơn vị cung cấp uy tín, rõ nguồn gốc

Bên cạnh những tính năng về thẩm mỹ và giá thành, gia chủ Việt cũng cần quan tâm tới thương hiệu hoặc đơn vị cung cấp khóa cửa thông minh. Thị trường khóa cửa thông minh hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên, cũng có không ít những sản phẩm khoá cửa thông minh trôi nổi, đi kèm với đó là nhà cung cấp không uy tín, không có chế độ bảo hành sản phẩm minh bạch, rõ ràng, gây ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình.


Bộ khoá cửa thông minh Innoviti-S kết hợp với hệ sinh thái nhà thông minh Lumi, giúp bảo vệ ngôi nhà một cách toàn diện

 
Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn những loại khóa cửa thông minh sở hữu những tính năng dành riêng cho người Việt, ví dụ như hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt để quá trình sử dụng được dễ dàng đối với cả người già, trẻ nhỏ. Ngoài lựa chọn sản phẩm khoá cửa thông minh chất lượng, gia chủ cũng cần lựa chọn thương hiệu có đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chế độ bảo hành sản phẩm minh bạch, uy tín.

Trên đây là 4 lưu ý dành cho người dùng trước khi quyết định có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không. Qua bài viết này, Happynest hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích trước khi lắp đặt khóa cửa thông minh, cũng như lựa chọn được đơn vị cung cấp khóa uy tín trên thị trường.

Theo Happynest

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận