SOFA CONG CÓ HỢP VỚI NHÀ BẠN?

Sofa cong đang được coi là xu hướng mới trong thiết kế nội thất 2022 nhưng cũng như các sản phẩm nội thất khác, nó không phải món đồ “đặt đâu cũng được”.

Stephanie Lindsey, chuyên gia của công ty thiết kế Etch Design Group (Texas, Mỹ) một chiếc ghế sofa cong chiếm nhiều diện tích hơn là bạn nghĩ. Vì thế, bạn không chỉ nên đo không gian để xem liệu chiếc ghế sofa có vừa vặn hay không, mà còn phải kiểm tra nó có phù hợp cho không gian nhà bạn hay không.

Sofa cong chỉ phù hợp với phòng có không gian rộng, thiết kế nội thất theo phong cách mid-century. Ảnh: Etch Design Group.

Một chiếc ghế sofa truyền thống (chữ L, chữ U, I… ) có thể đặt vào không gian phòng khách một cách dễ dàng, ví dụ đặt giữa nhà, đặt sát tường… thì một chiếc sofa cong lại đặt ra câu hỏi hóc búa hơn.

Lindsey nói: “Một chiếc sofa cong có thể tạo ra các ‘túi’, ‘hốc’ trong thiết kế tổng thể của căn phòng. Do đó, nên đo đạc cẩn thận trước khi bạn mua”. Ngoài ra, theo nhà thiết kế của trang Decorist, sofa cong cũng có thể khó ghép nối với những chỗ ngồi khác và không tạo ra một diện tích ngồi tối đa. Sofa cong còn là một câu hỏi khó nếu bạn muốn kết hợp với thảm. Nhìn chung, thảm cổ điển chỉ hợp với các sofa dạng khối chữ nhật.

Ưu điểm của sofa cong là tính thẩm mỹ cao, biến nó trở thành món đồ trang trí nổi bật trong nhà. Do đó, tổng thể căn phòng cần hỗ trợ để sofa cong trở thành tâm điểm. Sản phẩm này phù hợp với những không gian rộng lớn, đa phần được đặt giữa phòng, tạo hiệu ứng thị giác từ mọi góc độ.

Theo Lindsey: “Sofa cong mang lại cảm giác vương giả cho không gian, đặc biệt nếu đó là chất liệu nhung”. Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách mid-century, sofa cong là một gợi ý hoàn hảo.

Một lưu ý khác khi chọn sofa cong là chúng rất không hợp với vải/da phủ hoa văn. Theo Lindsay thì hoa văn có thể khiến sofa cong trở nên rối mắt. Do đó, nên chọn loại vải phủ trơn hoặc màu sắc đơn giản, thanh lịch.

Theo VNE/  (Theo Thespruce)

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận