NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG TỐT LẠI CÓ HẠI CHO PHÒNG NGỦ

Bạn cần cân nhắc khi trồng cây trong phòng ngủ, treo ảnh người thân hay bố trí giường ngủ gần cửa sổ.


Bố trí cửa sổ đầu giường: Các phòng sẽ thoáng đãng và có ánh sáng tự nhiên nếu có thêm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế vị trí cửa sổ ngay đầu giường. Khi đó, bạn sẽ ít khi mở được cửa, thường xuyên phải kéo rèm để tránh gió lạnh, nắng chiếu thẳng vào đầu nhằm đảm bảo sức khỏe và ngủ ngon giấc.


Bày bể cá trong phòng: Việc bày tranh ảnh có hình biển cả, đặt bể cá sẽ tạo cảm giác không bình yên trong phòng ngủ. Dù là người thích các yếu tố nước, cá cảnh, bạn cũng nên cân nhắc.


Làm ngăn để đồ dưới gầm giường: Nếu nhà không quá chật chội, bạn nên để gầm giường được thông thoáng, giúp luồng khí trong phòng được lưu thông. Bụi bặm cũng dễ dàng được dọn sạch khi cần thiết.


Đặt cây trong phòng: Chỉ có một số loại cây thích hợp với việc trồng trong nhà và chúng cũng cần được thay đổi thường xuyên. Nếu không thông thạo và có thời gian chăm sóc cây, bạn nên bỏ ý định đặt cây trong phòng ngủ. Bạn cũng không nên đặt các bình hoa có hương thơm ở nơi ngủ nghỉ.


Tủ sách đầu giường: Nếu việc đọc sách giúp bạn ngủ ngon, bạn có thể để một vài cuốn trong phòng. Một tủ sách quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, tích trữ bụi bặm ở nơi bạn dành đến 8 tiếng mỗi ngày.


Căn phòng có đủ mọi thứ: Bạn muốn ngủ dậy có đầy đủ các thứ cần thiết để chuẩn bị đi làm, muốn nằm trên giường mà có thể đọc sách, xem tivi? Biến phòng ngủ thành phòng đa năng chất đủ thứ sẽ khiến bạn không thư giãn thực sự.


Treo nhiều ảnh chân dung, người thân: Bạn có thể để một vài bức ảnh trên bàn nhưng không nên treo quá nhiều ảnh ở khắp các bức tường. Mỗi khi nằm ngủ, bạn sẽ cảm thấy bị người khác theo dõi.

Theo An Yên – Vnexpress
Ảnh: Wikiho

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận