CÓ NÊN ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Tháng 7 được xem là tháng “cô hồn”, tháng không may mắn, chính vì thế mà không ít người kiêng không làm việc lớn trong thời gian này, trong đó có việc động thổ xây nhà.

Nên hay không nên động thổ xây nhà trong tháng 7 âm lịch

Trong quan niệm từ xa xưa, tháng 7 âm lịch vốn là thời gian không tốt nếu thực hiện những công việc lớn như mua sắm xe cộ, khai trương cửa hàng hay động thổ nhà, nói cách khác, người ta kiêng làm những việc này trong tháng 7.


Nói về nguồn gốc của những điều kiêng kỵ này, tháng 1 và tháng 7 âm lịch trong khoa Tử vi của người phương Đông, đều ứng với trục Dần Thân. Trục này lại là đối xứng với chòm sao Tử Vi Thiên Phủ, hai chòm sao này tương ứng với biểu tượng của vòng quay âm – dương. Có thể nói, vị trí nhạy cảm khi có sự giao hoà giữa âm dương là tháng 1 và tháng 7, trong khi tết của âm thế là tháng 7 thì tết của dương thế lại là tháng 1.

Có thể bạn muốn xem thêm: 

Cửa trượt Slido Design 80-M – Thiết kế tối ưu cho không gian hiện đại

Hướng dẫn tìm tâm và hướng nhà chuẩn xác

Floating Walls House – Căn nhà của thiên nhiên tĩnh tại

Nếu xét theo góc độ tâm linh, dân gian cho rằng, tháng 7 Âm lịch là thời điểm các vong hồn được Diêm Vương mở ngục cho thoát ra bên ngoài, các công việc lớn của người ở dương thế sẽ bị quấy nhiễu bởi những vong hồn này. Vậy nên người ta coi tháng 7 Âm lịch là tháng “xá tội vong nhân”, tháng “cô hồn”. Chính vì lẽ đó, những việc quan trọng thường được kiêng trong thời gian nay dù cho quan niệm trên ít nhiều mang màu sắc mê tín.

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới gió mùa và tháng 7 Âm hàng năm thường tương ứng với thời điểm diễn ra mùa mưa với lượng mưa lớn nhất trong năm bởi vậy dân gian cũng gọi tháng này là tháng ngâu. Trong một tháng mưa liên miên như vậy, sẽ vô cùng vất vả nếu tiến hành những việc như đổ mái, đào móng hay động thổ và tiến độ xây dựng theo đó cũng chịu ảnh hưởng rất lớn. Đó cũng chính là một trong những lý do đặc biệt quan trọng khiến mọi người thường kiêng kỵ xây cất hay động thổ, về lâu dài thói quen trong dân gian đã hình thành và được duy trì cho đến ngày nay.

Nếu như trong tháng 7 này không thể động thổ xây nhà thì quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế để có được sự lựa chọn ngôi nhà đúng đắn nhất như mình mong muốn. Kiến trúc Chú Kiến Thợ sẵn sàng giúp đỡ bạn làm điều đó.

Thông tin liên hệ tư vấn: 

Hotline: 0977.982.182

Tel: 0989 996 545

Facebook: Kiến trúc Chú Kiến Thợ

Email: chukientho.com@gmail.com

Địa chỉ: P401, số 11, ngõ 21, đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Office: L8-05, ĐTM Dương Nội, La Khê, Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Vietnam

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận