6 CÁCH ĐƠN GIẢN BIẾN NGÔI NHÀ THỰC SỰ LÀ TỔ ẤM

Dù đã sống trong ngôi nhà nhiều năm hay mới chuyển đến, việc tạo ra một không gian sống mang hơi thở ấm áp không phải là việc dễ dàng.

Trang trí cho ngôi nhà thể hiện nét tính cách của bạn, tôn vinh những kỷ niệm gia đình đòi hỏi một chút nỗ lực. Dưới đây là 6 cách làm cho nhà bạn thực sự là tổ ấm:

1. Treo ảnh

Đặt những bức ảnh ở nơi được nhìn nhiều nhất sẽ nhắc nhở cả nhà về những bữa tiệc, kỳ nghỉ, những khoảnh khắc hạnh phúc đã qua. Để làm điều này hãy chọn những bức bạn muốn treo lên nhất. Có thể sắp xếp ảnh thành những khung hình tùy ý thích. Hoặc bạn in ảnh thành đen trắng và treo lên cũng khá thú vị.

2. Trưng bày vật lưu niệm

Những món quà lưu niệm nhỏ từ kỳ nghỉ như vỏ sò thu được từ bãi biển, những bức ảnh cưới, những món quà sinh nhật… đều xứng đáng được khoe. Sử dụng một hộp thủy tinh có thể cất giữ mọi thứ, từ vỏ sò đến cuống vé. Đặt chiếc hộp ở nơi nó sẽ khơi gợi những kỷ niệm cho các thành viên trong gia đình. Đôi khi chính những vật lưu niệm này sẽ trở thành kết nối giữa chủ nhà với khách.

3. Chọn mùi hương đặc trưng của gia đình bạn

Hầu hết các ngôi nhà đều có mùi riêng biệt. Để đảm bảo mùi hương trong nhà của bạn dễ chịu và sắc thái riêng, hãy chọn một mùi thơm mà bạn yêu thích. Đó có thể là nến thơm, tinh dầu hoa oải hương, bạch đàn, mùi tinh dầu sả hay hương nhu… Lưu ý đừng để mùi hương đặc trưng của bạn bị lẫn trong mùi ẩm mốc.

4. Cây xanh

Khi bạn đặt cây cảnh trong nhà, không chỉ mang lại sự sống hiện diện trong không gian, mà còn báo hiệu rằng bạn sẽ ở bên cạnh để chăm sóc chúng thường xuyên. Chăm sóc cho những cây xanh tươi tốt cũng là một cách thể hiện sự ấm áp trong ngôi nhà bạn.

5. Tạo không gian sở thích của bạn

Cho dù sở thích của bạn là chơi guitar hay xếp hình, hãy dành chỗ cho nó. Dành một góc nhỏ trong ngôi nhà cho chỗ tập yoga hay một góc vẽ tranh, một góc đọc sách. Đó là nơi bạn thư giãn, dễ dàng làm các việc bạn thích và sẽ giúp khách có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống, cũng như sở thích của bạn.

6. Tạo một lối vào nhà

Vốn ít ai để ý trang trí cho không gian trước nhà, nhưng thực sự nơi đây tạo điểm nhấn. Hãy trải một tấm thảm đẹp chào đón khách, đặt vài chậu cây. Giữ không gian gọn gàng, sạch sẽ và đặt thêm một băng ghế để mọi người có thể tạm dừng để cởi giày.

Theo Bảo Nhiên – Vnxpress (Theo Simplelife)

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận