5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Một căn nhà với diện tích khiêm tốn đã khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc sắp xếp và bố trí các không gian sao cho thông thoáng, hợp lý. Thiết kế phòng làm việc sao cho thuận tiện nhưng không chiếm quá nhiều không gian? 5 gợi ý sau sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đau đầu trên.

Nội thất thông minh – lựa chọn hàng đầu cho căn nhà nhỏ

Với những ngôi nhà nhỏ, sử dụng các món nội thất thông minh là lựa chọn khá hợp lý để tối đa công năng và tạo ra sự thông thoáng trong không gian. Có rất nhiều loại bàn làm việc thông minh bạn có thể lắp đặt trong ngôi nhà nhỏ của mình.

    

Bàn làm việc kết hợp với giá sách vô cùng tiện lợi, khi không dùng nữa có thể gấp gọn vào tường trả lại không gian gọn gàng và thông thoáng cho nhà nhỏ

Một mẫu bàn làm việc kết hợp giá để đồ hình chữ L khá gọn khác. Bạn có thể để các tài liệu, giấy tờ làm việc ở các ngăn trên và làm việc ở ngăn dưới

Mẫu bàn máy tính này phù hợp với những công việc không cần quá nhiều giấy tờ lưu trữ bản cứng

Tận dụng thông minh “góc chết” trong nhà

“Góc chết” trong ngôi nhà là nơi khiến các gia chủ và kiến trúc sư khá đau đầu vì không biết phải xử lý chúng ra sao, để tận dụng không gian ít ỏi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng. “Góc chết” trong nhà thường là những khoảng không khá bé, là cạnh hoặc những góc nhà giao giữa các phòng. Còn chần chừ gì nữa, hãy biến những “góc chết” khó chịu này thành góc làm việc thật xinh xắn trong căn nhà nhé!

Biến hoá một “góc chết” thành góc làm việc chỉ trong nháy mắt với 2 ô kệ và 1 chiếc ghế có thể tìm thấy rất dễ dàng trong bất cứ cửa hàng nội thất nào.

Góc cạnh tường hoá bàn làm việc siêu xinh với một chiếc bàn làm việc hình tam giác.

“Góc chết” giao giữa các phòng này thường được khỏa lấp bằng những chậu cây nhưng giờ đã biến thành góc làm việc, cũng khá hợp lý đấy chứ!

Với một chiếc bàn gỗ tam giác, bất cứ góc chết nào cũng có thể biến thành góc làm việc chuyên nghiệp trong căn nhà nhỏ.

Phòng khách kết hợp phòng làm việc

Ý tưởng thứ ba trong việc tạo ra không gian làm việc trong ngôi nhà nhỏ chính là kết hợp phòng khách và phòng làm việc. Có rất nhiều gợi ý cho việc kết hợp này: bạn có thể tận dụng những chiếc kệ TV trong phòng khách hoặc khoảng không gian phía sau những chiếc ghế sofa…

Biến tấu một chút là kệ TV có thể trở thành một chiếc bàn làm việc đầy đủ tiện nghi rồi.

Cách kết hợp khác của kệ để TV và bàn làm việc mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích.

    

Phòng khách thường là nơi đặt khá nhiều những chiếc tủ lưu trữ, hãy tận dụng chúng để trở thành góc làm việc cho mình.

Khoảng không gian phía sau ghế sofa cũng thường được tận dụng để trở thành một góc làm việc nhỏ xinh.

Bạn muốn xem thêm:

7 thứ trong phòng khách có thể gây căng thẳng

Những cách đơn giản giúp nhà hết “cũ kĩ”

Giải pháp hữu hiệu cho nhà hướng Tây cực thông thoáng

Góc làm việc trong phòng ngủ

Với những gia chủ có công việc với tính chất bảo mật cao, không muốn kết hợp phòng khách – khá cộng đồng với phòng làm việc. Phòng ngủ kết hợp phòng làm việc là một gợi ý không tồi. Phòng làm việc trong phòng ngủ có thể riêng với một chiếc bàn nhỏ hoặc dùng chung với tủ đầu giường hoặc bàn trang điểm, tuỳ vào từng thiết kế và ý muốn của chủ nhân.

 

Một chiếc bàn nhỏ gắn tường trong phòng ngủ cũng đủ cho góc làm việc rồi!

Hoặc kết hợp bàn làm việc với tủ đầu giường cũng là một cách khá thông dụng.

Chỉ một tấm ngăn khá nhỏ cũng có thể tạo ra hiệu ứng thị giác về sự ngăn cách không gian giữa khu vực làm việc và khu vực nghỉ ngơi của phòng ngủ.

Gầm cầu thang – địa điểm lý tưởng

Nhiều gia đình thường tận dụng gầm cầu thang trở thành một căn nhà kho nhỏ hoặc để trống, vì đây là khu vực khá khó có thể tận dụng. Hãy thử những gợi ý sau để biến khu vực này trờ thành phòng làm việc trong căn nhà nhỏ của bạn nhé!

 

Một chiếc bàn làm việc chữ L, 2 chiếc kệ đơn giản và một chiếc ghế… Hô biến gầm cầu thang trở thành phòng làm việc tiện nghi chẳng hề khó.

Một cách kết hợp khác đơn giản hơn vẫn đảm bảo có giá sách, bàn làm việc và tủ để tài liệu tiện nghi.

Có rất nhiều loại giá sách được thiết kế dành riêng cho gầm cầu thang, bạn có thể tận dụng những chiếc giá sách này để biến chúng thành bàn làm việc của mình cũng rất tuyệt đấy!

Hi vọng với những gợi ý trên đây, team-nhà-nhỏ đã có ý tưởng thiết kế phòng làm việc nhỏ xinh trong căn nhà không-lớn-lắm của mình rồi. Chúc bạn thành công!

Bạn có thấy bài viết hữu ích? Hãy chia sẻ nhiều hơn để bạn bè mình cùng biết nhé!

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận