4 MẸO GIẢI PHÓNG KHÔNG GIAN BẾP CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Một căn bếp đủ đầy và tiện nghi luôn là mong muốn của mọi gia đình. Tuy nhiên, do hạn chế về diện tích, nhiều gia đình buộc phải lựa chọn giảm bớt những khu vực chức năng để tiết kiệm diện tích cho căn bếp. 4 mẹo dưới đây sẽ là gợi ý kết hợp nhiều không gian sử dụng trong căn bếp trở thành đa chức năng, giúp giải phóng bớt diện tích.

Bếp kết hợp quầy bar

Thông thường, bếp và quầy bar có thể được thiết kế ở vị trí gần nhau, nhưng vẫn được tách làm 2 khu vực chức năng riêng biệt. Trong đó, bếp được thiết kế ở vị trí riêng, còn quầy bar thường được tích hợp với đảo bếp. Tuy nhiên, đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp, thật khó để bố trí một khoảng không gian để thiết kế riêng một quầy bar, hoặc thiết kế một đảo bếp tích hợp quầy bar.

Trong trường hợp này, gia chủ có thể lựa chọn phương án thiết kế bếp kết hợp quầy bar, vừa tiết kiệm được diện tích, nhưng vẫn đảm bảo đồng thời nhu cầu sử dụng của cả 2 khu vực chức năng này.

Quầy bar tận dụng một mặt của tủ bếp giúp tiết kiệm không gian

Quầy bar cũng có tác dụng ngăn cách các không gian chức năng trong nhà

Cách thiết kế này giúp gia chủ vẫn có được quầy bar như mong muốn dù căn nhà có hạn chế về diện tích

Bar kết hợp bàn ăn

Thêm một gợi ý nữa cho gia chủ nếu muốn có một quầy bar trong nhà, đó là kết hợp quầy bar và bàn ăn. Đây cũng là phương án được khá nhiều gia đình trẻ lựa chọn bởi tính linh hoạt và hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày. Thay vì phải bố trí một khu vực bàn ăn riêng, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng quầy bar với chức năng của một bàn ăn. Vừa tiết kiệm diện tích, lại vẫn đáp ứng đủ công năng và thẩm mỹ.

 

Cách thiết kế bar kết hợp bàn ăn trong căn hộ 70,7m2 của cặp vợ chồng trẻ

Không chỉ đáp ứng công năng, không gian này cũng là nơi để gia đình thư giãn sau một ngày dài bận bịu

Tận dụng đảo bếp làm bàn ăn

Đảo bếp là một trong những khu vực chức năng được các bà nội trợ vô cùng ưa thích bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Đảo bếp có thể làm khu vực lưu trữ đồ dùng, khu sơ chế thực phẩm, chậu rửa bát đĩa… Tuy nhiên với các không gian hẹp, nếu nhất định phải có đảo bếp, gia chủ buộc phải lược bỏ bớt các khu vực chức năng khác. Trường hợp này, gia chủ có thể tận dụng luôn đảo bếp làm bàn ăn. Thậm chí có thể kết hợp đảo bếp với các chức năng khác.

Kết hợp đảo bếp và bàn ăn là cách nhanh nhất để tiết kiệm không gian

Đảo bếp nhỏ xinh nhưng vẫn đầy đủ công năng để sử dụng

Đảo bếp thuôn dài, phù hợp với căn nhà hẹp ngang, dài sâu

Gia chủ cũng có thể tận dụng đảo bếp để lưu trữ các đồ dùng khác

Bếp / Đảo bếp được bố trí liên tục với bàn ăn

Thiết kế nối liền giữa bếp / đảo bếp với bàn ăn cũng là cách đang được nhiều gia đình Việt áp dụng. Không chỉ tận dụng được tối đa không gian và công năng sử dụng, trong nhiều trường hợp, phương án này cũng làm tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế chung của ngôi nhà.

Thiết kế bếp nối liền với bàn ăn một cách duyên dáng và đầy thẩm mỹ

Vẫn tách thành 2 khu vực chức năng riêng nhưng thiết kế liên tục giữa đảo bếp và bàn ăn này lại giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn nhà

Đảo bếp và bàn ăn trong Kam House được thiết kế liền mạch, vừa tận dụng được khoảng trống, vừa tiết kiệm được các không gian chức năng

Bàn ăn được nối dài với đảo bếp, giúp giải phóng diện tích cho căn nhà hẹp ngang

Mỗi căn bếp như một “trái tim” của ngôi nhà và một căn bếp nên được bố trí hoàn hảo, tận dụng mọi không gian để đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng. Trên đây là 4 gợi ý giúp giải phóng diện tích cho căn bếp, hãy chia sẻ với Happynest nếu bạn có thêm các ý tưởng khác nhé.

Theo Happynest

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận