MẪU BIỆT THỰ ĐẸP NHƯ TRONG MƠ ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Khác với những thiết kế biệt thự, hay mẫu thiết kế nhà phố thường thấy. Mẫu biệt thự đẹp này đặt sân vườn làm trung tâm, khiến cho căn biệt thự mang đầy vẻ mới lạ. Mẫu thiết kế này tập trung vào sân vườn, lấy đó làm điểm nhấn và từ đó phát triển ra xung quanh.

Vậy hôm nay, hãy cùng Kiến Trúc Chú Kiến Thợ “soi” mẫu thiết kế biệt thự này. Và cùng khám phá những điểm độc đáo của mẫu biệt  thự sân vườn này nhé!

Toàn cảnh mẫu biệt thự đẹp lung linh này

Nằm trong một khu đô thị đông đúc, thì việc xây dựng khu vườn trung tâm khiến cho không gian trở nên bình yên là điều cần thiết. Đặc biệt, là ở những đô thị lớn, không khí ô nhiễm thì có nhiều cây cối xung quanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Toàn cảnh mẫu biệt thự đẹp lung linhToàn cảnh mẫu biệt thự đẹp lung linh, với sân vườn ở chính giữa

Từ trên cao nhìn xuống, ngôi nhà này nhìn như một bức tường thành bao quanh khoảng trời nho nhỏ ở chính giữa. Tất cả đều mở hướng về sân vườn, thay vì mở hướng ra phía ngoài ngôi nhà. Điều này, góp phần điều hòa không khí trong nhà, đồng thời tránh được những tác động không tốt từ môi trường từ bên ngoài.

Các mái hiên giúp chung hòa giữa bên trong và bên ngoài, cũng nhu giữa các tầng. Khiến cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp này liên tục như một vòng xoáy, nối tiếp nhau.

Sự liền mạch tạo nên 1 mẫu biệt thự đẹpTừ trên cao nhìn xuống, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự liền mạch trong thiết kế

Sự liên tục, liền mạch và đồng nhất

Với thiết kế vòng lặp, không gian trong nhà cũng có sự liên tục, liền mạch. Tất cả các phòng được kết nối với nhau qua không gian ở giữa, thông qua cửa sổ, kính… Hoặc đôi khi là hiên nhà.

Không gian trong nhà được kết nối với nhau thông qua kính, cửa sổ, mái hiên

Xem thêm sản phẩm:
Biệt thự 1 tầng
 Biệt thự 2 tầng
Mẫu nhà cấp 4

Trong mẫu biệt thự đẹp này, có các cầu thang nhỏ nối không gian bên trên với sân vườn, mang lại cảm giác sinh động cho không gian, cũng như sự gần gũi của gia chủ đối với sân vườn. Một điểm đặc biệt nữa trong mẫu thiết kế là chia các không gian ra các độ cao khác nhau, điều này khiến cho các không gian chức năng duy trì sự độc lập.

Cầu thang nhỏ nối các không gian, mang lại vẻ sinh động cho mẫu biệt thự này

Với màu sắc đơn giản, vẫn có thể tạo nên mẫu biệt thự đẹp

Màu sắc chủ đạo dùng trong thiết kế biệt thự 3 tầng này là màu trung tính, màu gỗ. Kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng màu xanh của cây cối làm màu nhấn. Và để các không gian không bị hòa lẫn với nhau, nhà thiết kế cũng đã sử dụng ngay những chiếc thang, lan can màu trắng để chia tách không gian. Vô cùng đơn giản, nhưng đơn giản lại chính là yếu tố tạo nên những mẫu biệt thự đẹp.

Không gian được phân cách một cách vô cùng đơn giản nhưng tinh tế 

Phong cách nội thất đồng nhất với phong cách kiến trúc

Nội thất bên trong vẫn được bố trí vô cùng đơn giản, điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì mọi mẫu biệt thự đẹp đều nên có một thiết kế đồng nhất, xuyên suốt từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, độc đáo hơn cả trong mẫu này là “đơn giản nhưng không đơn điệu”.

Nội thất bên trong mẫu biệt thự đẹp này vẫn duy trì ngôn ngữ đơn giản

Thậm chí, sự tinh tế của mẫu thiết kế này là đẩy giá trị của sân vườn lên cao nhất. Đến mức nó được tận dụng để “trang trí” cho không gian bên trong.

Tại sao không áp dụng vào mẫu thiết kế của bạn ngay hôm nay?

Nếu bạn cũng đang lên ý tưởng cho “ngôi nhà trong mơ”. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một vài gợi ý nhỏ trong bài viết trên. Hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, kiến trúc sư sẽ đưa ra tư vấn thiết kế giúp bạn hiện thực hóa mọi ý tưởng.

Đừng quên chia sẻ thông tin này đến với nhiều người, cũng như theo dõi Fanpage Kiến Trúc Chú Kiến Thợ để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

Nguồn ảnh: dezeen.com

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận