BIẾN GÁC LỬNG THÀNH KHÔNG GIAN THÚ VỊ CHO CẢ NHÀ TO LẪN BÉ

Gác lửng là một khái niệm không mới trong kiến trúc. Đó là một tầng trung gian giữa các gian nhà. Căn gác lửng hay còn gọi là gác xép không chỉ giúp bạn giải quyết bài toán về không gian mà còn mở ra một trào lưu, phong cách xây dựng mới trong các ngôi nhà hiện đại có diện tích lớn.

Trái ngược với thiết kế gác lửng tối tăm, thiếu đầu tư như trước đây. Nhiều căn nhà ngày nay yêu thích thiết kế có gác lửng bởi nó tạo ra một điểm nhìn thú vị từ trên cao.

Tính ưu việt của gác lửng trong những căn nhà nhỏ

Với những căn nhà có diện tích hẹp, việc nâng trần cao và tạo nên những căn gác lửng được coi là tính ưu việt. Nhờ trần cao mà ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cũng như tạo cảm giác thoáng đáng, dễ thở hơn.
Căn hộ nhỏ 15m2 dưới đây với thiết kế gác lửng tinh tế có tên gọi nhà trên cây là một minh chứng cho vẻ đẹp và tính tiện lợi của tầng gác lửng.

Toàn bộ không gian sinh hoạt được gói gọn trong 15m2 nhà đã khiến gia chủ xây dựng thêm tầng gác lửng làm phòng ngủ.

Được gọi bằng cái tên nhà trên cây bởi chính căn gác lửng và bức hình decan dán tường trong căn phòng.

Để tận dụng không gian, phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm được đặt bên dưới tầng gác lửng. Phòng ngủ được thiết kế trên gác xép với những cánh cửa gỗ lớn mở hướng ra phòng khách bên dưới.

Nhiều người thích gác xép bởi chính cảm giác nhìn ngắm ngôi nhà mình từ trên cao xuống. Cũng với thiết kế này mà con người gắn kết và tương tác với nhau nhiều hơn.

Ánh sáng tự nhiên từ trần cao và cửa sổ lớn đã khiến cho căn gác xép cũng như toàn bộ không gian nhà thoáng đáng hơn.

Một phần của gác xép còn được thiết kế thành kệ tủ đựng đồ cho gia chủ.

Trong một ngôi nhà khác có diện tích nhỏ tương tự căn nhà trên, gác lửng cũng được tận dụng để làm căn nhà thêm rộng và hiện đại. Cách bố trí căn gác lửng cũng rất khác so với thiết kế trước và gia chủ tận dụng được khoảng trống bên dưới gác lửng để làm thành một căn bếp tiện nghi.

 

Ngôi nhà có diện tích không lớn nhưng được thiết kế với đầy đủ các không gian chức năng sống nhờ gác lửng.

Bên dưới gác xép, gia chủ tận dụng được khoảng không gian ấy để làm bàn ăn, bếp và giá sách nhỏ.

Căn bếp hiện đại với hệ kệ tủ kịch trần giúp cất gọn đồ đạc cho căn nhà diện tích nhỏ.

 

Phần gác lửng được tận dụng làm phòng ngủ và nơi làm việc với cửa sổ mái đón sáng.

Những không gian lớn với tầng gác lửng

Không chỉ là giải pháp kiến trúc cho những căn nhà nhỏ. Nhưng ngôi nhà có diện tích rộng cũng được thiết kế với gác lửng bên trên để tạo nên không gian giải trí riêng tư.

Với thiết kế gác lửng, gia chủ của căn hộ này đã tạo nên một không gian giải trí nhỏ riêng tư tách biệt với sinh hoạt chung của cả nhà nhưng không hề bị cô lập.

Căn hộ này chẳng bé tẹo nào nhưng với thiết kế gác lửng trần nhà được nâng cao gấp đôi khiến ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn nhà.

  

Một không gian làm việc vừa yên tĩnh, vừa sáng sủa lại gần gũi với mọi thành viên.

Gác lửng tạo nên khoảng không gian đọc sách thư giãn trong căn nhà áp mái này.

Những thiết kế gác lửng hiện đại tạo nên những khoảng không gian sống thú vị hơn khi căn nhà trở nên thông thoáng và có tầm nhìn. Từ trên gác lửng, bạn sẽ dễ dàng quan sát mọi “góc sống” trong căn nhà và cảm thấy cuộc sống như chậm lại trong thế giới của riêng bạn.

Theo Phạm Anh – Happynest

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận