5 MẸO GIẢM THẢI RÁC

Khi bạn nỗ lực sống tốt hơn với ít đồ đạc hơn, bạn sẽ tự động giảm tác động đến môi trường. Khi bạn cải thiện lối sống tối giản của mình, hãy xem xét những gì bạn có thể làm để giảm sự lãng phí. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn:

1.Mua ít

Trước khi mua sắm, bạn hãy suy nghĩ lý do Vì sao bạn mua hàng. Hãy đảm bảo mình mua chỉ là để thay thứ đã hao mòn, chứ không làm xáo trộn không gian sống bằng những thứ ít sử dụng đến. Khi bạn mua ít hơn, bạn sẽ sử dụng tài nguyên ít hơn. Và bạn có ý thức sử dụng những gì mình mua.

2.Mua hàng đã qua sử dụng

Hầu hết những thiết bị điện tử đều có thể dùng đồ second-hand. Thêm vào đó, quần áo, sách, đồ dùng, dụng cụ thể thao, nội thất và nhiều mặt hàng khác cũng đều có thể sử dụng lại.

3.Tìm cách khác hay những công dụng mới

Khi một thứ đồ không còn tốt cho mục đích sử dụng ban đầu nữa, ví dụ như một chiếc áo phông đã cũ bẩn, bạn có thể dùng chúng làm giẻ lau, thay vì dùng khăn giấy. Vỏ lon, chai, hộp sữa chua…có thể sử dụng để ươm, trồng cây. Những rác thải hữu cơ trong nhà bếp có thể tận dụng làm phân bón. Trước khi bỏ vào thùng rác, bạn có thể suy nghĩ xem liệu nó có thể dùng với mục đích khác không nhé.

4.Cho tặng người khác

Nếu bạn không còn muốn sử dụng một đồ vật khi nó còn tốt, bạn có thể cho ai đó cần đang dùng (freecycle). Đầu tiên từ người thân, bạn bè. Những hội nhóm với hoạt động từ thiện hoặc cho nhận miễn phí cũng có rất nhiều.

5.Tự làm

Trong một số trường hợp, bạn có thể giảm lãng phí bằng cách tự làm. Ví dụ: tự trồng một số loại rau, ví dụ rau thơm sẽ cho bạn cảm thấy rất hứng thú thay vì phải đi mua ngoài hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ theo khả năng của mình để làm các món đồ nội thất trang trí nhà cửa và vật dụng khác từ đồ có sẵn.

Mong rằng một số gợi ý trên có thể giúp bạn giảm lãng phí trong cuộc sống của mình, vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Nguồn: www.everydayminimalist.com

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận