CẢI THIỆN CUỘC SỐNG CỦA BẠN NHỜ THIÊN NHIÊN

Bạn có bao giờ cảm thấy thèm chút không khí làng quê vào mỗi cuối tuần nhất là khi bạn sống trong một thành phố lớn, với nhà chung cư san sát, văn phòng xây bít kín, cây xanh dường như rất hiếm hoi trong những buổi trưa nắng gắt?

Tôi vẫn nhớ lúc bé, mỗi buổi sáng dậy, tôi mất hàng giờ trầm ngâm ngắm nhìn mấy cái cây trong vườn. Có lúc là tôi nhìn cây quất với những quả bé xíu. Có lúc là giàn nho xanh chăng trên bể nước. Có lúc là luống mía trồng sát bờ rào. Có lúc là cây dừa với tán lá to lớn nằm khiêm tốn ở góc vườn nhỏ… Tuổi thơ của tôi đầy ký ức với cây cối. Giờ đây khi lớn lên, tôi sống trong một không gian chật hẹp, không được thoáng đãng như xưa. Nhưng tôi vẫn thấy mình may mắn vì có một ngôi nhà. Công việc của tôi giờ là làm thế nào để đưa mình trở lại với cảm giác trong lành của tuổi thơ với thiên nhiên.

Về phương diện khoa học, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người khi được tiếp xúc với thiên nhiên sẽ có ảnh hưởng rất tốt, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường tập trung, và cảm giác hạnh phúc hơn. Có một số gợi ý để đưa thiên nhiên vào cuộc sống của bạn:

  1. Trồng thêm cây trong nhà

Khi ngắm cây, bạn có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Tôi sung sướng vô cùng khi phát hiện ra những điều nhỏ bé trong những chậu cây nhỏ ngoài ban công. Đôi khi chỉ là màu lá xanh, hay có lúc là một cái cây ra hoa đậu quả, điều mà tôi không dám mong chờ, vì nhà tôi là chung cư, ban công cũng giống như một căn phòng nhỏ bọc bởi kính.

Bạn cũng có thể tặng hoa cho bạn bè, nhất là bạn cùng nhà, nó giúp giải tỏa căng thẳng, lo lắng và cải thiện vẻ đẹp căn nhà của bạn cũng như mọi người trong gia đình.

Bạn có thể xem thêm bài:

5 Tác dụng của cây trồng trong nhà

  1. Đi dạo

Bạn không cần phải đi bộ, hoặc vào sâu trong rừng để đến với thiên nhiên. Bạn chỉ cần dạo quanh khu phố, ghé thăm công viên gần nhà, ngắm nhìn những hàng cây xanh được trồng. Hoặc có thể vườn rau của các bác “nông dân thành phố” trồng tự phát giống như nơi tôi đang ở là một khu đô thị. Như vậy, bạn vừa có được lợi ích từ sự vận động thể chất vừa được cải thiện tâm trạng khi hòa mình với thiên nhiên.

Tôi vẫn nhớ cảm giác sung sướng vô cùng khi đi qua công viên Bách Thảo, dưới những tán cây cái nóng mùa hè cũng tan chảy như cây kem Tràng Tiền mát lạnh vậy. Có lẽ tôi không thể quên được ký ức ấy.

  1. Nhìn vào hình ảnh tự nhiên

Khi thậm chi bạn không thể ra ngoài, thì hãy cố gắng giữ hình ảnh tự nhiên trong nhà thông qua những bức tranh hay hình ảnh trong không gian sống cũng như làm việc.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận