KINH NGHIỆM THUÊ ĐƠN VỊ XÂY NHÀ TRỌN GÓI BẠN CẦN BIẾT?

Chúng ta, ai cũng muốn có được một ngôi nhà đẹp với đầy đủ công năng tiện ích. Vậy làm sao để làm được điều đó? Thuê đơn vị xây nhà trọn gói là một gợi ý hết sức thuyết phục. Nhưng để tìm được đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kiến trúc Chú Kiến Thợ để biết thêm nhiều kinh nghiệm trước khi thuê thi công trọn gói bạn nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức “chìa khóa trao tay”. Nhà thầu sẽ nhận toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép xây dựng cho đến thi công kiến trúc và thiết kế nội thất. Tạo nên một công trình nhà ở hoàn chỉnh trên mảnh đất đó. Chủ nhà chỉ việc xách vali đến ở.

Khi chọn nhà thầu xây dựng, tùy từng trường hợp và tính toán của mỗi gia chủ mà có thể chọn nhà thầu xây trọn gói hay thành phần.

Ưu và nhược điểm của xây nhà trọn gói

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất của xây nhà trọn gói là sự dễ dàng kiểm soát trách nhiệm công trình của chủ nhà đối với nhà thầu.
 • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm thời gian đi tìm kiếm vật liệu xây dựng. Đơn vị nhà thầu sẽ có trách nhiệm tìm các đầu mối cung cấp vật liệu tốt theo yêu cầu của gia chủ.
  • Tiết kiệm thời gian thời gian quản lý, giám sát thi công.
  • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở. Nhà thầu có trách nhiệm hoàn thiện một bộ hồ sơ xin cấp phép đầy đủ nhất, đúng quy định xây dựng trên phạm vi đất. Giúp bạn không phải đi lại nhiều lần. Nhanh chóng bắt tay vào xây nhà.
  • Rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình nhà ở. Bởi vì tất cả các khâu từ thiết kế đến thi công đều đã được nhà thầu hoạch định rõ ràng và chịu trách nhiệm.
 • Tiết kiệm chi phí
  • Tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu. Bởi vì nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết thì giá thành dễ bị độn lên cao. Mà chất lượng thì không ai đứng ra đảm bảo. Còn nhà thầu với nhiều năm kinh nghiệm và nhiều đối tác lớn, họ sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này.
  • Không lo bị độn thêm giá cao sau khi công trình hoàn thiện. Tất cả các hạng mục thiết kế kiến trúc, nội thất, nguyên vật liệu, trang thiết bị trong nhà đều đã được dự toán đầy đủ, chi tiết. Phát sinh nếu có thì cũng không đáng kể. Chủ nhà vẫn có thể kiểm soát mức chi tiêu trong phạm chi cho phép.
 • Đảm bảo sự thống nhất giữa ý tưởng thiết kế và thi công thực tế
  • Một trong những lợi ích quan trọng nữa là đảm bảo sự thống nhất giữa bản phối cảnh 3D và công trình thực tế. Có nhiều trường hợp gia chủ chỉ thuê thiết kế sau đó tự khoán nhân công.

 

* Tuy nhiên, chủ thầu thi công không có kinh nghiệm. Không biết đọc bản chi tiết kỹ thuật, bố trí công năng mặt bằng. Dẫn đến sau khi hoàn thiện, nhà không giống như trên hình.

Bởi vậy, cùng một đơn vị lên phương án thiết kế – thi công trọn gói họ sẽ là người hiểu công trình hơn cả. Ngay từ khi lên phương án công năng, họ đã phải hình dung ngôi nhà thực tế ở trong đầu. Và tính toán làm sao để vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật, vừa có tính thẩm mỹ.

Thuê xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức

Nhược điểm

 •  Nếu chọn những nhà thầu không uy tín thì chủ đầu tư sẽ cảm thấy bất an vì việc thất thoát vật tư, chi phí xây dựng tăng không kiểm soát, kém chất lượng…
 • Nhiều đơn vị không uy tín vì cái lợi trước mắt đã sử dụng vật tư nguyên liệu có chất lượng kém, thuê nhân công giá rẻ không đảm bảo chất lượng thi công, hơn nữa còn không đảm bảo thời gian khiến chủ đầu tư bị trễ hẹn, tuổi thọ ngôi nhà giảm. Khi có những tình huống, vấn đề phát sinh những nhà thầu năng lực kém không thể giải quyết vấn đề hoặc làm qua loa khiến công trình nhanh chóng xuống cấp.

Những điều cần lưu ý gì trước khi lựa chọn xây nhà trọn gói?

 • Việc lựa chọn nhà thầu uy tín là ưu tiên hàng đầu của gia chủ nếu muốn lựa chọn hình thức xây dựng này. Việc tìm hiểu qua thông tin, hình ảnh trên mạng internet là bước đầu khi mọi người bắt đầu tìm hiểu. Bước xem trực tiếp công trình đã thi công hay kinh nghiệm những người từng hợp tác là bước cuối để chọn nhà thầu.
 • Muốn công tác thi công đảm bảo thì việc đầu tiên là bạn phải có một bản thiết kế nhà chi tiết, hoàn chỉnh. Vì thế, một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng sẽ thế hiện qua bộ hồ sơ. Bộ hồ sơ đó phải thể hiện được hình hài ngôi nhà, bản vẽ chi tiết từng góc, chi tiết trang trí của ngôi nhà cũng dư thống kê vật tư đầy đủ, kết cấu chuẩn xác. Hơn nữa, khi nhìn vào đó bạn cũng có thể ước lượng được kinh phí cũng như tự giám sát được trong quá trình thi công.

Từ thiết kế 3D cho đến hình ảnh thực tế công trình đã hoàn thiện

 • Thứ ba, hợp đồng xây nhà trọn gói
  • Điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó là trước khi ký kết hợp đồng với công ty thiết kế thi công trọn gói hãy đọc kỹ các điều khoản. Quyền và nghĩa vụ của các bên cũng như tiến độ thi công, cam kết và mức phạt trong hợp đồng. Điều này giúp chủ đầu tư có căn cứ thực hiện khi có vấn đề phát sinh.
  • Điều khoản ứng tiền cũng được ghi rõ. Chủ nhà thanh toán 100% hay chia nhỏ thanh toán theo từng đợt. Thông thường, chủ nhà sẽ thanh toán theo tiến độ để hạn chế rủi ro.
  • Quy định tiến độ trong hợp đồng. Tiến độ của công trình cần phải được quy định rõ ràng khi thảo hợp đồng cũng như phạt hợp đồng thế nào nếu như nhà thầu làm chậm tiến độ. Hiện nay trong giao dịch dân sự việc phạt hợp đồng là không giới hạn.
 • Thuê người giám sát có kinh nghiệm
  • Nếu bạn không phải là một người làm trong lĩnh vực xây dựng và có kinh nghiệm về mảng này, hãy tìm người có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để giám sát. Giám sát cả công đoạn thiết kế và thi công sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên tìm người quen để giám sát, nếu không nên tìm tới những đơn vị có chuyên môn cao và có đủ năng lực để thực hiện.
 • Nên tin tưởng nhà thầu
  • Khi đã lựa chọn được nhà thầu ưng ý thì gia chủ nên tin tưởng nhà thầu để công trình đạt được chất lượng tốt cũng như tăng tính chủ động và thời gian báo cáo của nhà thầu.
  • Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý kiểm tra ở những khâu quan trọng như: ngày đổ móng, sàn, kiểm tra chống thấm, hay khâu lựa chọn mẫu, màu cho giai đoạn nội thất.

Những nhà thầu lớn hay nhỏ không quá quan trọng, điều quan trọng là tâm huyết của họ đối với nghề. Bởi vậy, hãy là những khách hàng thông minh để lựa chọn được nhà thầu có tậm, trách nhiệm để xây lên mái ấm của mình trong tương lai bạn nhé!

Kiến trúc Chú Kiến Thợ với nhiều năm trong nghề thiết kế và xây nhà trọn gói, luôn sáng tạo, chủ động, tận tâm tận lực giúp sức cho khách hàng. Hy vọng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng đến từ mọi nơi trên đất nước. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Thiết kế và thi công trọn gói Chú Kiến Thợ luôn tận tâm với mọi công trình

Công trình nhà mái thái 1 tầng 1 lửng nhà anh Khanh – Quốc Oai

Phối cảnh 3D

Công trình nhà anh Nhật – Hưng Yên

 Thông tin liên hệ:

Trang web: ChuKienTho.com

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận