Giải pháp chống nóng cho tường nhà phố

Trồng cây trên tường thẳng đứng là giải pháp vô cùng hiệu quả để chống lại cái nắng nóng của mùa hè đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn bởi những ưu điểm sau:

Không chiếm nhiều diện tích mặt bằng trồng:

Nơi tấc đất tấc vàng thì việc dành ra một không gian đủ lớn để trồng cây là điều không tưởng. Trồng cây trên tường không lấy đi chút mặt bằng nào của căn nhà bởi nó được trồng theo phương thẳng đứng của bức tường. Mặt bằng căn nhà vẫn thoải mái bố trí đồ đạc khác.

Trồng cây trên tường

Trồng cây trên tường giảm thoát nhiệt cực kỳ hiệu quả:

Những bức tường tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng sẽ hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể. Khi bạn chạy điều hòa thì lượng điện tiêu thụ lớn hơn nhiều khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bởi hấp thụ nhiệt. Trồng vườn đứng che phủ làm tường nhà trở lên mát hơn, nên chạy điều hòa đỡ mất nhiệt và tiết kiệm điện hơn. Thực tế từ nhà mình kiểm chứng thấy, trước lúc trồng vườn đứng tại mảng tường hướng tây mỗi tháng mất 1.2triệu tiền điện. Từ khi làm cái vườn tường bao phủ, tháng cao điểm nhất chạy điều hòa liên tục cũng chỉ mất có hơn 800 ngàn

 Trồng cây vườn tường đem lại lượng Oxi rất cao:

Cây quang hợp hút khí CO2 nhả O2 (trái ngược hoàn toàn với con người). Vì thế một nhà có hệ thống vườn cây xanh sẽ khiến người sống quanh đó cảm thấy thoải mái và dễ thở hơn. Lượng khí độc bởi xe cộ qua lại và môi trường xung quanh cũng được giảm đi đáng kể nhờ giàn cây che chắn giúp cho chủ nhà đỡ phải lau chùi nhiều. Đối với nơi gần hệ thống cống rãnh và mùi xú uế trồng quanh nhà giàn cây cũng giảm bớt được mùi hôi thối và lọc khí thải. Hầu hết các loại cây đều có khả năng lọc khí (chỉ là ít hay nhiều)

Vườn tường có tính thẩm mỹ rất cao:

Yếu tố thẩm mỹ mà vườn tường thẳng đứng đem lại là một điều đặc biệt không thể bỏ qua khi nhắc tới lợi ích của việc trồng vườn tường. Sự phối hợp của những mảng màu làm căn nhà toàn xi măng cứng nhắc trở lên mềm mại và tự nhiên hơn. Bức tường được trồng cây xanh trên đó là một nét lạ và độc đáo. Nó là điểm nhấn cho cả khu nhà bạn. Nếu kết hợp với ánh sáng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trồng vườn tường không phải lo tưới tắm và chăm sóc:

Vườn tường được thiết kế những vòi tưới tự động điều chỉnh bằng time hẹn giờ tưới. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vắng nhà mà không phải lo cây bị chết vì thiếu nước.

Đó là những lợi ích từ việc trồng cây vườn tường thẳng đứng. Điểm yếu của việc trồng cây trên tường là giá thành đầu tư lúc đầu khá cao, chủng loại cây trồng trên tường không được phong phú lắm vì phải lựa những loại cây cùng chế độ chăm sóc.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận