Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Đối với bất kỳ hạng mục công trình nào có thi công nhà vệ sinh. Thì đây luôn là một trong những khu vực được ưu tiên xử lý chống thấm đầu tiên. Nguyên nhân dễ hiểu vì vị trí này liên tục sẽ phải tiếp xúc với nước sinh hoạt, do đó nếu không chống thấm nhà vệ sinh triệt để. Thì các vấn đề thấm dột, ăn mòn, xuống cấp sẽ xảy ra như lẽ tất nhiên.

Quá trình thi công chống thấm dột nhà vệ sinh để có thể đạt được hiệu quả như mong đợi. Chúng ta sẽ cần đến sự kết hợp của nhiều nhân tố. Đó là:

– Phương pháp thi công chống thấm toilet phù hợp

– Kỹ thuật tay nghề của đội ngũ thợ kỹ thuật

– Vật liệu chống thấm sàn vệ sinh triệt để chất lượng

– Thời điểm thi công chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay, có 2 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh đang được ứng dụng phổ biến nhất đó là:

1 . Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika latex

Sika latex là vật liệu chống thấm sàn vệ sinh có tính đàn hồi cao, khả năng thẩm thấu tốt. Tạo tinh thể bền vững ngăn nước tối ưu cho các công trình vệ sinh. Khi lựa chọn phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sika latex, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả bởi vì:

– Không quá phụ thuộc vào tay nghề thi công của thợ kỹ thuật, thi công dễ dàng

– Có khả năng dàn phủ đều toàn bộ bề mặt, kể cả các mép gấp khúc, lồi lõm, chân tường, góc tường, hố thoát sàn vệ sinh,…

Nhược điểm của phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm này. Đó là tốn thời gian thi công hơn vì khi quét các lớp hóa chất phải chờ vài tiếng để khô rồi mới quét lớp tiếp theo. Đặc biệt vào những ngày không nắng nóng, nhiệt độ thấp, thì thời gian chờ sẽ dài hơn.

2 . Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò bitum

Ngoài sika latex, màng khò bitum cũng là một loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Cách thi công là dùng đèn khó khí ga, đốt nóng chảy lớp nhựa của màng để dính chặt xuống bề mặt bê tông đã được xử lý. Trung bình mỗi lớp màng có thể dày từ 3 – 5 mm, nên không để nước xuyên qua. Vị trí hay bị thấm là mép chồng của các lớp. Do đó phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao hơn hẳn khi chống thấm bằng sika latex. Song nếu đúng tiêu chuẩn yêu cầu thì tuổi thọ của các công trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò bitum có thể lên đến cả hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm.

Thi công chống thấm WC triệt để bằng màng khò thì ít phụ thuộc vào thời tiết hơn. Thời gian tiến hành cũng tương đối nhanh. Do đó, nếu tự tin vào năng lực của đơn vị thi công mà mình lựa chọn. Quý khách hàng toàn có thể cân nhắc phương pháp sử dụng loại vật liệu này.

Trên đây là 2 vật liệu chống thấm sàn vệ sinh phổ biến cho hiệu quả tốt nhất. Đối với khu vực trần hay tường nhà, chúng ta sẽ cân nhắc phương pháp với vật liệu khác như sơn kova, gạch ốp. Sự lựa chọn thông thái nhất bao giờ cũng phải cân nhắc trên cơ sở nền tảng thực tế để cân nhắc. Không phải cứ một phương pháp mà chúng ta đem áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Bạn thấy nội dung này hữu ích?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy đánh giá nội dung.

Bình luận